Home / Mẹo vặt / 099 là mạng gì? Tìm hiểu ý nghĩa ẩn đằng sau đầu số 099

099 là mạng gì? Tìm hiểu ý nghĩa ẩn đằng sau đầu số 099

099 là mạng gì? Đầu số 099 là một đầu số đẹp, được nhiều người săn đón, lựa chọn với hi vọng nó sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng.Vậy 099 là mạng gì? 099 được phát hành khi nào? Nhà mạng nào may mắn sở hữu đầu số vàng này? Hãy cùng Meovui.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

099 là mạng gì

099 là mạng gì chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người và câu trả lời chính là đầu số này thuộc về nhà mạng Gmobile. Hiện nay, Gmobile thuộc sở hữu của Gtel Mobile thuộc Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu (Gtel) – một công ty cổ phần nhà nước trực thuộc Bộ Công an.

Có lẽ việc Gmobile sở hữu đầu số 099 đã gây bất ngờ với không ít người, bởi có rất nhiều nhà mạng lớn trên thị trường Việt Nam đều muốn sở hữu đầu số vàng này, nhưng nó lại thuộc về nhà mạng mới tại thời điểm đó.

Lịch sử ra đời của đầu số 099 là gì?

099 là mạng gì? – Câu trả lời chính thức là của Gmobile. Nhưng nó có thuộc về Gmobile ngay từ khi ra đời không? Hãy theo dõi tiếp những thông tin sau nhé

Đầu số 099 được cấp đầu tiên cho nhà mạng Beeline vào năm 2009. Beeline là liên doanh của Gtel và nhà mạng Nga VimpelCom. Ngoài ra, đầu số 099 còn được chia sẻ cho Đông Dương Telecom – một nhà mạng nước ngoài, có một phần thuộc VNPT nhưng thuộc lĩnh vực khác.

Xem thêm:  Mẹo bảo quản cà vạt cho các đấng mày râu

Nhưng đến cuối cùng 099 là mạng gì – Nó vẫn không thuộc về hai nhà mạng kể trên. Năm 2012, Đông Dương Telecom bị tước giấy phép kinh doanh vì không triển khai vào thực tế; như vậy, trên thị trường Việt Nam chưa xuất hiện nhà mạng này trên thực tế

Còn đối với Beeline, sau màn ra mắt hoành tráng, chiến lược truyền thông rầm rộ, mặc dù khá nổi tiếng tại nước ngoài nhưng rất ít được nhận diện tại Việt Nam. Điều này làm cho liên minh Beline tan vỡ và VimpelCom đã rút khỏi Việt Nam cùng với thương hiệu Beeline.

Lúc đó, Gtel đã ở lại và xây dựng một chiến lược mới. Hiện nay, nhà mạng này đã xây dựng được thương hiệu Gmobile ít nhiều được biết tới và thu về một lượng khách hàng nhất định. Và Gmobile chính là câu trả lời cho thắc mắc đầu số 099 là mạng gì.

Có nên dùng đầu số 099 không?

Dù là biết 099 là mạng gì hay không thì ai cũng phải công nhận rằng đây là một đầu số đẹp; và không chỉ dừng lại ở đó, những lý do sau đây sẽ làm bạn muốn sở hữu đầu số vàng này hơn nữa.

Về giá cả

Công bằng mà nói, mức độ nhận diện của Gmobile thấp hơn nhiều nhà mạng tại Việt Nam và số người sử dụng nhà mạng này chưa thể gọi là cao nhưng đã có một lượng khách hàng ổn định. Bên cạnh đó, xét về mức độ phủ sóng thì mạng có hơi kém hơn so với các nhà mạng lớn nhưng điều này cũng không quá rõ ràng, đặc biệt là với khu vực thành phố. Vì vậy, chúng ta thường rất ít khi thấy những phàn nàn về nhà mạng này.

Xem thêm:  Những thông tin cơ bản về Liên minh châu Âu

Ngoài sự ổn định thì một điều hấp dẫn từ nhà mạng này nữa là đầu số vàng 099 có giá thành rất rẻ so với các loại khác. Ví dụ như sim tứ quý 9 của đầu số 099, có giá trung bình là 30 triệu đồng trong khi đối với đầu 09 của 3 nhà mạng lớn đều có giá là trên 100 triệu, đầu 092 của vietnammobile cũng nằm trong tầm 50 triệu.

Về phong thủy

Không chỉ trong sim mà trong các lĩnh vực khác số 9 vẫn luôn là một con số đẹp nhất, là tận cùng của dãy số 0-9 mang ý nghĩa là trường tồn vĩnh cửu. Nói rõ hơn, thì số 9 được coi là con số của bậc vương giả, mang hình dáng quân tử, liêm chính, trước sau như một. Ngoài ra, trong tiếng Hồng Kông thì số 9 đồng âm với “may mắn” và “trường thọ”

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện thoại của con người không ngừng gia tăng. Điều này khiến các nhà mạng liên tục nâng cao và cho ra mắt trên thị trường nhiều những đầu sim số độc đáo, mới lạ, đẹp hơn.Với những thông tin trên đây, bạn đã sẵn sàng rinh về cho mình một chiếc sim thuộc đầu số 099 chưa. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ nắm bắt được 099 là mạng gì và ý nghĩa nó.

Theo Meovui.com

Check Also

anh girl xinh de thuong 9 310x165 - Phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hay nhất

Phân tích nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hay nhất

Nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hiện lên là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *