Home / Mẹo vặt / Bóng cười là gì? Những hiểm họa từ bóng cười mà ít ai biết

Bóng cười là gì? Những hiểm họa từ bóng cười mà ít ai biết

Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng bóng cười đã nhanh chóng trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích thậm chí coi nó như một thú vui mỗi khi đi hộp đêm. Vậy bóng cười là gì?

Bóng cười là gì?

Bóng cười hay còn được gọi với tên Funkyball là khí gây cười – N2O, tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức.

Khi bơm khí N2O vào bóng bay, loại khí trong bóng cười có khả năng tác động mạnh lên một điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người dùng. Gọi là bóng cười vì quả bóng này không có tác dụng nào khác ngoài khả năng gây cười, cười nhiều và cười lâu, cười không kiểm soát.

Những hiểm họa từ bóng cười.

Sau khi hít vào 10-30 giây, N2O sẽ gây một hiệu ứng sảng khoái, vui vẻ và duy trì trong vòng 2-3 phút, làm giảm sự tỉnh táo. Việc sử dụng thường xuyên bóng cười thì có thể gây ra các rối loạn như: cảm giác châm chích ở đầu chi và đi đứng loạng choạng; các rối loạn khí sắc; rối loạn trí nhớ; rối loạn giấc ngủ và các rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp; thiếu máu, thiếu B12.

Ngoài ra, việc dùng quá liều N2O sẽ dẫn tới những rối loạn vận động, suy giảm nhận thức hay co giật, rối loạn thần kinh và đặc biệt là tổn thương não bộ vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, trong y học khi dùng N2O cần có một lượng O2 pha chung để tránh bị ngạt thở. Đây là điều mà các “khí cười” đang có trên thị thường có thể không có nên người hít khí N2O có nguồn gốc phi y tế có thể bị ngạt.

Giờ thì bạn đã biết bóng cười là gì rồi chứ. Hãy thận trọng khi sử dụng bóng cười nhé.

Xem thêm:  5m là gì? Nội dung Quy tắc 5m trong sản xuất và kinh doanh

Theo Meovui.com

Check Also

dSdEj0j 310x165 - Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi sâu sắc nhất

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi sâu sắc nhất

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi là một trong những đề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *