Home / Mẹo vặt / BTW là gì? Tổng hợp những kiến thức về BTW

BTW là gì? Tổng hợp những kiến thức về BTW

BTW là gì? Cách sử dụng BTW như nào? Bạn đã bao giờ đau đầu dịch những bài viết, những dòng tin nhắn trên Facebook chưa? Nếu có thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Meovui.com, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn BTW là gì và nghĩa của các từ viết tắt thông dụng trên facebook.

Tìm hiểu BTW là gì?

BTW là gì? BTW chính là từ viết tắt của By The Way theo nghĩa tiếng Việt là “nhân tiện”, “tiện thể”. BTW được dùng trong trường hợp bạn muốn nói thêm một điều gì đó không quá quan trọng.

BTW có thể đứng ở đầu hoặc giữa câu để kéo người đọc sang một câu chuyện khác với câu chuyện ban đầu, tóm gọn, nắm bắt thông tin hoặc chỉ tạo ra một chủ đề mới. Cụm từ này được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram,….

Cách sử dụng BTW

Khi đã nắm được khái niệm về BTW là gì thì điều quan trọng là bạn cần nắm được cách sử dụng BTW. BTW được dụng với mục đích thêm thông tin (thường là các thông tin không quan trọng) trong đoạn hội thọai. Ngoài ra, BTW còn được sử dụng khi người nó muốn chuyển sang chủ đề mới, không phải trọng tâm chính của câu chuyện.

BTW có thể được dịch là “còn nữa…”, “À…”, cụm từ này thường đứng ở đầu câu hoặc giữa câu, ngay sau nó là chủ đề được nhắc đến

Ví dụ:

Xem thêm:  Comment là gì trên mạng xã hội và các diễn đàn
  • Cậu đi nhà sách tiện thể mua giúp tớ cây bút luôn nhé
  • Mày qua nhà tao tiện thể mua giúp tao ly nước

BTW là gì và những từ viết tắt phổ biến trên facebook

Sau khi nghiên cứu thuật ngữ BTW là gì? Cách sử dụng BTW là gì? Mình muốn mở rộng cho các bạn tìm hiểu về các từ viết tắt thông dụng khác trên Facebook.

Facebook là mạng xã hội thu hút nhiều người dùng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Người dùng facebook rất đa dạng về độ tuổi và các thuật ngữ được sử dụng trên facebook chắc chắn không còn xa lạ vì với giới trẻ, còn đối với người mới dùng hay người lớn tuổi thì sao? Chắc chắn họ sẽ khó lòng mà hiểu hết nghĩa của các từ viết tắt. Sau đây là những từ viết tắt phổ biến trên facebook

Ngoài cách sử dụng các từ viết tắt, giới trẻ hiện nay còn dùng các icon cảm xúc để bộc lộ suy nghĩ tình cảm. Việc sử dụng thường xuyên ngôn ngữ viết tắt trên mạng xã hội đã khiến rất nhiều bạn trẻ mang đến học đường, viết và làm bài theo ngôn ngữ trên mạng xã hội – teen code. Điều này đặt ra nhiều vấn đề lớn trong việc bảo tồn nét đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt.

Trên đây là tổng quan về BTW là gì và một số thuật ngữ thông dụng trên facebook. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để “sinh tồn” trên thế giới ảo này. Nếu có thắc mắc gì thêm về chủ đề BTW là gì hãy để lại câu hỏi ngay dưới phần bình luận của bài, Meovui.com sẽ hỗ trợ giải đáp giúp bạn.

Theo Meovui.com

Xem thêm:  Ethereum là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Ethereum

Check Also

meo vui moi ngay - Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi sâu sắc nhất

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi sâu sắc nhất

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi là một trong những đề …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *