Home / Sức khỏe / Mẹo dân gian nuôi con luôn khỏe mạnh

Mẹo dân gian nuôi con luôn khỏe mạnh

Hãy là người mẹ thông minh và sở hữu những mẹo hay dưới đây để nuôi con khỏe mạnh mà thật đơn giản.

Khi bé bị hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm

Lấy củ hành trắng giã nhỏ đắp trên đỉnh đầu, đội mũ kín khoảng 15-20 phút rồi lấy ra. Khi bé ngủ, giã nhỏ vài tép tỏi, bỏ vào trong khăn sữa mỏng cột chặt, nhỏ chút rượu vào khăn rồi để trên gối bé ngủ. Cứ làm như vậy vài lần bé sẽ đỡ ngạt mũi, hắt hơi và cảm cúm và ho.

Để phòng chống bé bị hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm… Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy bôi tinh dầu Tràm vào gan bàn chân của bé sẽ giúp bé phòng tránh cũng như điều trị cảm cúm, giảm ho và giảm sốt cực kỳ hiệu quả.

nuoi con khoe manh - Mẹo dân gian nuôi con luôn khỏe mạnh

Ngoài ra, cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu Tràm vào chậu nước tắm; bôi lên yếm, cổ áo hoặc thoa lên lưng, ngực và cổ của bé. Khi bé bị cảm cúm, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm phổi, ho… cũng dùng cách như trên để bảo vệ bé yêu.

Chú ý khi con chơi

Vẫn cho con chơi với bạn bè dọc đất cát, lâu lâu để con đi chân không nhưng rất hạn chế, vì sợ con bị nhiễm giun sán. Sau khi bé chơi tắm rửa bằng sữa tắm trẻ em, lau khô cẩn thận.

Xem thêm:  Top 9 loại thực phẩm không nên dùng cho người bị bệnh Parkinson

Đặc biệt, sau khi tắm, lau khô xong thì thoa dầu vào ngực, cổ, mỏ ác, hai lòng bàn chân, xung quanh rốn.

Tuần nào mẹ cũng lấy bông tai ngoáy tai bởi sau khi tắm nước dễ vô tai bé dẫn đến dễ bị viêm tai giữa hoặc bị nấm.

Khi bé ra mồ hôi

Trẻ con rất hay ra mồ hôi nên nơi bé nằm ngủ phải thoáng rộng, luôn lót một chiếc khăn to mỏng dưới đầu bé để mồ hôi thấm vào khăn không làm bé bị nhiễm nước và khăn đó phải được giặt phơi khô liền sau khi bé ngủ dậy nếu không khăn sẽ nhanh cũ, bị đen và mốc.

Vệ sinh sạch sẽ

Trước khi pha sữa, nấu đồ ăn, lau mặt, ẵm con phải rửa kỹ tay bằng xà bông rửa tay. Sau khi con đi tiể u, rửa sạch sẽ cho bé xong, lại rửa tay mình bằng xà bông tiếp. Những đồ pha sữa hay chén, muỗng, ly riêng của bé nên thường xuyên rửa và trụng nước sôi.

Đồ chơi của bé được làm sạch thường xuyên và phơi nắng kỹ. Trẻ con thường rất hiếu động nên cũng cần lau và rửa tay chân của bé liên tục kẻo bé vô tình cầm đồ ăn sẽ dễ bị nhiễm bẩn. Nhà cửa nên lau dọn hàng ngày, chăn gối cũng nên giặt liên tục để tránh nhiễm bệnh do vi khuẩn lâu ngày sinh ra.

An Tâm

Check Also

Top 10 loại thực phẩm nên và không nên dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ

Top 10 loại thực phẩm nên và không nên dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ

Với bất kì một người phụ nữ có một thiên chức cao cả là được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *