Home / Sức khỏe / Mẹo hay để tránh cơn buồn ngủ sau bữa trưa

Mẹo hay để tránh cơn buồn ngủ sau bữa trưa

Để tránh buồn ngủ sau khi ăn trưa, bạn nên tránh dùng đồ ăn vặt và ăn sáng vào giờ ăn trưa. Hãy thông minh để chọn những bữa ăn có tinh bột như mì ống, gạo và khoai tây…

Bạn luôn cảm thấy không thể làm được bất cứ việc gì một cách hiệu quả sau bữa ăn trưa, và bạn thấy cần phải ngủ ngay sau khi ăn. Đó là một điều rất phổ biến, nhất là với những chị em công sở. Nhưng nếu không thể ngủ thì phải làm sao để tránh buồn ngủ sau bữa trưa?

cach chua buon ngu sau bua trua - Mẹo hay để tránh cơn buồn ngủ sau bữa trưa

Bạn cần có một bữa ăn sáng lành mạnh

Lý do đầu tiên khiến bạn muốn đi ngủ ngay sau bữa ăn trưa chính là do bạn đã bỏ bữa sáng. Những người không có một bữa ăn sáng phù hợp và đủ chất, họ thường cần một bữa ăn trưa thịnh soạn và ăn no đến nỗi dẫn đến buồn ngủ.

Vì thế, nếu bạn có một bữa ăn sáng lành mạnh (bao gồm protein và carb) thì bạn sẽ có năng lượng để hoạt động suốt đến tận trưa, tránh mệt mỏi buổi trưa.

Không ăn đồ ăn chiên rán trong bữa trưa

Một bữa ăn với toàn thực phẩm chiên rán thì cơ thể bạn sẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa chúng, làm cho bạn cảm thấy nặng nề và ì ạch trong bụng chỉ muốn đi ngủ ngay tắp lự.

Vì vậy, để tránh buồn ngủ sau khi ăn trưa, bạn nên tránh dùng đồ ăn vặt và ăn sáng vào giờ ăn trưa. Hãy thông minh để chọn những bữa ăn có tinh bột như mì ống, gạo và khoai tây.

Xem thêm:  Mẹo hay trị ngay bệnh cước chân tay mùa lạnh

Hãy nói không với những loại protein như thịt gà, xà lách, bông cải xanh… nếu bạn thích đôi mắt sẽ dán mặt lại sau bữa trưa no nê.

Đi bộ sau khi bữa trưa

Để giải quyết cơn buồn ngủ sau bữa ăn trưa, bạn nên đi bộ ngắn. Bạn có thể đi lang thang xung quanh văn phòng, làm một số việc lặt vặt trong khi bạn đang ở chỗ ngồi của mình. Chỉ cần làm một cái gì đó mà làm cho bạn cảm thấy tích cực. Bằng cách làm này, lượng máu sẽ lưu thông sẽ tăng lên và nó sẽ giúp bạn tiêu hóa nhanh thức ăn.

Ngủ đủ giấc trong ngày

Cảm giác buồn ngủ của bạn không phải hoàn toàn là do thực phẩm. Nếu bạn không có giấc ngủ thích hợp trong ngày, bất kể bạn ăn những gì, thì cơn buồn ngủ vào lúc trưa sẽ xuất hiện. Mất ngủ có thể dẫn đến một số vấn đề, bao gồm cả thiếu tập trung và buồn ngủ vào buổi chiều.

Trò chuyện sau bữa trưa

Trò chuyện với mọi người làm cho bạn cười hoặc khiến cho bạn phải nghĩ, và nó sẽ giúp bạn bớt đi cảm giác nặng nề vì no sau bữa ăn. Trong văn phòng, bạn có thể tạo ra các cuộc thảo luận liên quan đến công việc hoặc những chuyện riêng của mỗi người sau khi bạn ăn trưa.

Chải răng bằng kem đánh răng hương bạc hà

Hãy xách bàn chải và kem đánh răng bạc hà lên và …đi đánh răng. Bạn có biết bạc hà là liệu pháp tự nhiên giúp bạn tỉnh táo.

An Tâm

Xem thêm:  4 cách hay mà đơn giản nhất trị hôi chân hiệu quả

Check Also

Top 10 loại thực phẩm nên và không nên dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ

Top 10 loại thực phẩm nên và không nên dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ

Với bất kì một người phụ nữ có một thiên chức cao cả là được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *