Home / Công nghệ / Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Người dùng có thể ẩn thông tin không mong muốn mà vẫn giữ kết bạn hay chặn các lời mời chơi game, ứng dụng từ bạn bè để việc dùng mạng xã hội này trở nên thú vị hơn.

Hủy theo dõi thay vì hủy kết bạn

Facebook giống như một xã hội thu nhỏ, vì vậy có những mối quan hệ bạn không thích nhưng vẫn phải duy trì. Thay vì hủy kết bạn, người dùng có thể chọn giải pháp hủy theo dõi để không phải nhìn thấy những dòng tâm trạng, những hình ảnh mà mình không thích trên Timeline.

nhung thiet lap giup nang cao trai nghiem tren facebook - Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Để thực hiện, bấm vào mũi tên cạnh status của người cần hủy theo dõi và bấm nút Unfollow. Cách khác là vào Timeline của người đó và chọn nút Following để ngừng theo dõi.

Việc hủy theo dõi không giống việc hủy kết bạn bởi người dùng hoàn toàn có thể trò chuyện, truy cập trang cá nhân như bình thường. Quan trọng hơn là người kia không biết bạn đã Unfollow, còn bạn thì không bị làm phiền trên News Feed.

Chặn các lời mời chơi game, ứng dụng

Thật phiền phức khi bạn liên tục nhận được những lời mời chơi game trên Facebook như Farmville 2, Candy Crush Saga… hay các ứng dụng chẳng hạn Đoán tính cách, Bạn sẽ kết hôn khi nào, Ai thường xuyên ghé thăm bạn nhất… Tình trạng này sẽ không còn nữa nếu người dùng chặn các thông tin mà mình không mong muốn.

nhung thiet lap giup nang cao trai nghiem tren facebook - Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Cách làm đơn giản là khi nhận được lời mời chơi game, thử ứng dụng bạn hãy tích vào dấu X trong mục Notification sau đó chọn Turn Off để ngừng các thông báo làm phiền bạn.

Ngoài ra người dùng có thể vào Settings, chọn menu Blocking. Tại đây sẽ có ba lựa chọn là Block app invites dùng để chặn tất cả lời mời ứng dụng từ người nào đó, Block event invites cho phép chặn lời mời sự kiện từ người không muốn và Block apps là chặn các ứng dụng.

Xem thêm:  Bí quyết giúp bạn kiểm soát cơn nghiện Facebook ở công sở

Ẩn các bài quảng cáo

Người dùng được sử dụng miễn phí Facebook do đó những quảng cáo, các bài viết được tài trợ hiển thị trên Timeline của bạn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ẩn những thông tin không thích, tương tự việc ẩn bài từ người dùng.

nhung thiet lap giup nang cao trai nghiem tren facebook 1 - Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Chọn mũi tên cạnh bài viết quảng cáo và bấm I don’t want to see this để ẩn chính nội dung trên, hoặc chọn Hide all ads from… để không bắt gặp các quảng cáo từ đơn vị này trên Timeline của bạn.

Xem các tin mới nhất

Facebook nói rằng họ dùng thuật toán để hiển thị tối đa 300 bài viết từ bạn bè và các fanpage mà bạn đáng quan tâm nhất. Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng có thể lỡ rất nhiều tin khác từ bạn bè.

nhung thiet lap giup nang cao trai nghiem tren facebook 2 - Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Tại trang chủ Facebook, bấm vào mũi tên cạnh nút News Feed và chọn Most Recent. Bảng tin sẽ chuyển từ chế độ hiển thị các bài nổi bật sang cách sắp xếp bài viết theo thời gian. Bằng cách này, người dùng sẽ thấy nhiều thông tin hơn từ bạn bè.

Thiết lập nâng cao

Là mạng xã hội có lượng thành viên lớn nhất thế giới, Facebook cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để bạn có những trải nghiệm thú vị trong cộng đồng ảo này. Đừng quên các thiết lập trong thẻ Settings như ai có thể thấy các bài đăng, thông tin liên lạc của bạn, ai có thể viết lên dòng thời gian, ai được phép gắn thẻ.

nhung thiet lap giup nang cao trai nghiem tren facebook 3 - Những thiết lập giúp nâng cao trải nghiệm trên Facebook

Làm chủ những công cụ này sẽ giúp người dùng Facebook hạn chế các rắc rối không mong muốn, bảo vệ thông tin cá nhân.

Xem thêm:  Sàn UpCom là gì? Lợi ích và Hạn chế của sàn UpCom hiện nay

Check Also

cach soi keo bong da 1 310x165 - Cách soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh chuẩn xác nhất

Cách soi kèo bóng đá ngoại hạng Anh chuẩn xác nhất

Một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới hiện nay chính là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *